Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2012

Xây dựng Đại học Quốc gia thành trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ tầm cỡ quốc tế

Xay dung Dai hoc Quoc gia thanh trung tam nghien cuu, chuyen giao cong nghe tam co quoc te
Ngày 31-7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước căn dặn tập thể cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để nơi đây sớm trở thành một trung tâm giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tầm cỡ khu vực và quốc tế.
Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cần quan tâm xây dựng một đại học quốc gia theo đúng mô hình, định hướng của Đảng và Nhà nước; cần nêu cao tinh thần tự chủ để phát huy sức mạnh tối đa cho công tác giảng dạy, đào tạo, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao của quá trình phát triển kinh tế và hội nhập. Mặt khác, cần phối hợp tốt với các địa phương như TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở trường,
lớp, ký túc xá... theo quy hoạch, đồng thời tập trung cao độ để nâng cao chất lượng dạy và học, phải "đóng dấu chất lượng cao" cho việc đào tạo của Đại học Quốc gia; từ đó, thu hút thêm nhiều sinh viên theo học, vừa đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong nước, vừa mở rộng đào tạo cho sinh viên quốc tế… Đại học Quốc gia phải là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn và quan trọng của đất nước với công nghệ tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phải xây dựng, đề xuất một cơ chế tự chủ cao dưới sự quản lý, điều hành của Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo để từ đó thực hiện tốt việc hợp tác với các đối tác trong nước và nước ngoài, thực hiện tốt việc mời gọi nhân tài, thu hút đầu tư; liên thông với các trường đại học tại các địa phương khác trong cả nước cùng thực hiện nhiệm vụ chung.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LƯU TRỮ WEBSITE

DANH MỤC

Bài đăng phổ biến

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More